Get Adobe Flash player

Tìm Kiếm

Đăng nhập

Thứ bảy, 25 Tháng 8 2012 09:44

Lễ Kính Thánh Lu-Y - Bổn Mạng Hội Bà Mẹ Toán 1

Posted by 
Rate this item
(0 votes)
Vào lúc 4giờ 45 ngày 25/8/2012, tại nhà thờ giáo xứ, cha quản xứ GiuSe đã dâng thánh lễ mừng kính thánh Lu Y thật long trọng, lễ bổn mạng của hội các Bà Mẹ Công Giáo toán 1 giáo xứ Thổ Hoàng.

Cùng đồng tế với cha Giuse có hai cha người nhà là cha Lu Y Nguyễn Văn Hạnh và cha Giuse Trương Văn Minh. Đầu thánh lễ cha Giuse nói thánh Lu Y là một vị vua của một nước mà là thánh, qua đó Chúa muốn mời gọi chúng ta dù bất cứ là ai hãy sống xứng đáng để rồi cũng nên thánh.
“Trong tờ lối của thánh Lu Y cho con trai của ngài, ngài đã viết rằng: con phải có lòng yêu Chúa trên hết mọi sự, vì chẳng có con đường nào đưa tới cứu rỗi nữa đâu. Và điều thứ hai đó là con hãy sợ những điều làm mất lòng Thiên Chúa đó là tội trọng. thà con phải chịu đau khổ, chịu sỉ nhục còn hơn là phạm một tội trọng. Khi một người cha đã nhắn nhủ với con cái của mình như vậy thì chứng tỏ rằng người cha đó đã sống, đã thể hiện những điều đó rất tốt trong cuộc sống của mình. Vậy chính thánh Lu Y là người đã có lòng yêu mến Thiên Chúa trên hết mọi sự, và suốt cuộc đời của vua Lu Y, ở trên ngai vua với sự giàu sang, quyền thế thánh Lu Y đã không phạm một tội trọng nào...” Đó là phần mở đầu trong bài chia sẻ của cha Lu Y Nguyễn Văn Hạnh, và rồi cha cũng nhắc tới nhờ ảnh hưởng người mẹ của Thánh Lu Y, một người đạo đức, thánh thiện. Các bà mẹ toán 1 mừng bổn mạng hôm nay không những học biết nơi thánh Quan thầy Lu Y mà còn những gương sáng, đời sống đạo hạnh nơi người mẹ của ngài.

luy 2

luy 3

luy 4

luy 5

luy 6

Album Ảnh


Trần Đình Hoàng

Read 71643 times Last modified on Thứ ba, 30 Tháng 10 2012 19:55