Get Adobe Flash player

Tìm Kiếm

Đăng nhập

Thứ bảy, 30 Tháng 9 2023 05:24

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần 26 Mùa Thường Niên

Posted by 
Rate this item
(0 votes)
  Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần 26 Mùa Thường Niên

01/10/2023
CHÚA NHẬT XXVI THƯỜNG NIÊN – A

cn t26 TNa
Mt 21,28-32


ĐI LÀM VƯỜN NHO CHO CHÚA
“Các ông nghĩ sao: Một người kia có hai con trai. Ông ta đến nói với người thứ nhất: ‘Này con hãy đi làm vườn nho.’ Nó đáp: ‘Con không muốn đâu!’ Nhưng sau đó nó hối hận, nên lại đi. Ông đến gặp người thứ hai và cũng bảo vậy. Nó đáp: ‘Thưa Ngài, con đây!’ nhưng rồi lại không đi.” (Mt 21,28-32)

Suy niệm: Tục ngữ có câu: “Trăm voi không được bát nước sáo”. Nói có mà không làm tất nhiên không bằng nói không mà làm có. Và hơn nữa Chúa đánh giá chất lượng dựa trên tiêu chuẩn chẳng những chúng ta có làm mà còn làm với tâm tình con thảo đi làm “vườn nho” cho Cha của mình.

Phần bạn, bạn nghĩ sao? Trong dụ ngôn, Chúa Giê-su hỏi: “Ai trong hai người con đó đã thi hành ý muốn của người cha?” Câu hỏi của Chúa đặt ra cho chúng ta bây giờ còn cụ thể hơn nữa: Không phải là “Ai trong hai người con đó” mà là “Bạn là ai trong hai người con đó”? Hôm nay bạn đã thi hành ý muốn của Chúa là Cha của bạn chưa?

Chia sẻ: Bạn có cảm thấy thao thức trước biết bao nhiêu nhu cầu cấp bách trong Giáo Hội và bạn có thấy mình có trách nhiệm trước những nhu cầu ấy không? Còn công tác nào trong nhóm/đoàn thể của bạn đã cùng nhau đề ra mà chưa thực hiện?

Sống Lời Chúa: Cụ thể, công việc Chúa muốn giao cho bạn trong “vườn nho” Chúa là gì? Hôm nay bạn đã thực hiện việc đó chưa?

Cầu nguyện: Lạy Chúa, biết bao nhiêu câu hỏi Chúa đặt ra cho con hôm nay mà con chưa thể trả lời, biết bao nhiêu công việc bề bộn trong vườn nho Giáo Hội mà con thờ ơ không bận tâm đến. Xin cho con biết hồi tâm rút lại lời nói “không” và quay trở lại “đi làm vườn nho cho Cha”.

Ngày 1: Lạy Chúa! Cuộc đời nhân thế như một Chuỗi Mân Côi. Trong lòng mỗi người chúng con, Chuỗi Mân Côi có các mùi vị khác nhau: có người cảm thấy cay đắng như những gánh nặng cuộc đời, cũng có người cảm thấy ngọt ngào, nhẹ nhàng như làn gió thoảng. Chuỗi Mân Côi có đầy đủ các hương vị: Vui, Sáng, Thương, Mừng. Xin cho chúng con biết dùng một trái tim chiêm niệm để thưởng thức, để cho dẫu, giữa bao giông tố cuộc đời, chúng con vẫn cứ ung dung tự tại, sẵn sàng đón nhận tất cả những gì Chúa gửi đến như những quà tặng tình yêu, ẩn tàng trong các mầu nhiệm của cuộc sống chúng con. Amen.

Read 3232 times