19 giờ ngày 04/10/2013, 85 em chuẩn bị xưng tội lần đầu cùng với quý phụ huynh và khá đông giáo dân, ước tính có khoảng 700 người đã tập trung về nhà thờ tham dự tĩnh tâm và sau đó Chầu Thánh Thể.

Giờ tĩnh tâm do cha quản xứ Giuse giúp với mục đích chuẩn bị tâm hồn cho 85 em sẽ xưng tội lần đầu vào 7 giờ sáng ngày mai, ngày 05/10/2013, quý phụ huynh cũng sẽ xưng tội với các em, đồng thời giúp mọi người chuẩn bị tâm hồn để xứng đáng đón nhận ơn toàn xá của Năm Đức Tin vào ngày Chúa Nhật lễ Mẹ Mân Côi, cũng trong thánh lễ thiếu nhi vào Chúa nhật nầy 94 em vừa xưng tôi sẽ được diễm phúc Hiệp Lễ lần đầu.

Trong giờ tĩnh tâm cha Giuse đã hướng dẫn cho các bậc phụ huynh về trách nhiệm giáo dục con cái trong gia đình, phải giáo dục con cái cách toàn diện, tuyệt đối đừng lãng quên việc dạy đạo đức và đời sống đạo cho con cái, thực hiện đúng lời Chúa Giê-su dạy:"Hãy để trẻ nhỏ đến gần Ta".
Tiếp sau giờ tĩnh tâm là giờ chầu Thánh Thể sốt sắng.
Kết thúc giờ chầu, với 600 phần quà của cha quản xứ đã được trao tận tay cho các em thiếu nhi để mừng lễ thánh Têrêxa Hài Đồng Giê-su quan thầy của thiếu nhi giáo xứ.
2. Hồng ân 85 em hiệp lễ lần đầu

Sáng hôm nay Chúa nhật 27 thường niên, trong thánh lễ 2 mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi dành riêng cho thiếu nhi, giáo xứ Thổ Hoàng đã hân hoan hiệp thông với 85 em được diễm phúc hiệp lễ lần đầu.

Mở đầu Thánh lễ cha chủ tế Giuse đã kêu mời các bậc cha mẹ hãy dạy đức tin cho con cái, dạy đức tin bằng cách hãy thúc dục các em chăm chuyên đến với Chúa Giê-su bằng cách hay tham dự thánh lễ, tham dự các nghi thức phụng vụ ….
Trong bài chia sẻ cha chủ tế đã nhấn mạnh tới của ăn nào cho chúng ta sự sống đời đời, của ăn đó không phải là thức ăn của uống hằng ngày, nhưng chính là Lời, Mình và Máu Thánh Chúa, chính hai của ăn nầy mới là lương thực giúp cho con người có được sự sống đời đời.

Và cha cũng nhắn nhủ đến các bậc cha mẹ hãy quan tâm giáo dục đức tin cho các em, dạy các em tích cực tham gia đọc kinh lần chuỗi mân côi mỗi buổi tối trong gia đình để giúp giúp các em yêu chúa Giêsu và mẹ Maria nhiều hơn.
3. Các em Curia junio sinh hoạt

13 giờ 30 chiều cùng ngày, hơn 30 em Curia junior do anh Nguyễn Đình Long Curia Thổ Hoàng đảm trách đã tập trung sinh hoạt, những giờ sinh hoạt thường kỳ như thế nầy mục đích là giáo dục đức tin cho tuổi thiếu niên, vì Có đức tin thì có tất cả, đồng thời giúp các em học đạo để biết con đường đi là chính Chúa Giêsu qua sự bảo trợ của Đức Maria theo đường lối của Legio.
4. Khai giảng lớp giáo lý hôn nhân

14 giờ , 32 học viên của lớp hôn nhân đã tập trung về hội trường giáo xứ để khai giảng lớp giáo lý hôn nhân khóa 2 của niên học 2013_2014.
Chương trình học sẽ bắt đầu vào 7 giờ 30 sáng ngày mai, ngày 07-10-2013, học cả ngày, ngày Chúa nhật 28 thường niên sẽ thi tổng kết và phát chứng nhận cho những người đạt điểm.
Hồng Bính
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn