THỨ NĂM TUẦN 2 TN
MC 3,7-12
CHƯA PHẢI LÀ LÚC NÀY
Các thần ô uế, hễ thấy Đức Giê-su thì phủ phục và kêu lên: “Ông là Con Thiên Chúa!” Nhưng Người cấm ngặt chúng không được tiết lộ Người là ai. (Mc 3,11.12)
Suy niệm: Biểu đồng tình với ma quỷ, với sự xấu chẳng khác nào đồng lõa với tội ác và đánh lừa dân chúng. Dù đang ở đỉnh cao, lúc này đang nổi như cồn, nhưng Đấng Mê-si-a của Thiên Chúa vẫn không thể cho phép người nghe chấp nhận luận điệu của ma quỷ, vì Ngài biết bụng của chúng là ‘một bồ dao găm’. Chấp nhận tước vị Con Thiên Chúa theo quan điểm ma quỷ là phản bội sứ mạng Chúa Cha trao, đi ngược với cung cách Con Thiên Chúa như Cha mong đợi. Sứ mạng ấy là tự hủy mình ra không chứ không phải để được ca tụng. Sẽ tới lúc, thời điểm thích hợp, nhưng chưa phải là lúc này, mặc khải về tước vị Con Thiên Chúa ấy mới rõ ràng, được Ngài công nhận.
Mời Bạn: Lúc ấy, thời điểm thuận lợi ấy là lúc ở trên thập giá: “Quả thật ông này là Con Thiên Chúa” như lời tuyên xưng của viên đại đội trưởng Rô-ma. Chúa xứng danh là Con Thiên Chúa sau khi trải qua khổ đau vì yêu thương, để ý Cha nên trọn. Còn bạn thì thế nào?
Sống Lời Chúa: Người đời nay hễ được ‘bầu’ (vote) nhiều, ‘thả tim’ nhiều thì coi như nổi tiếng và trở thành thần tượng. Do vậy họ bất chấp hay dở, tốt xấu cứ việc có nhiều virals (sự lan tỏa) là thành công. Bạn nên thận trọng về những ảo tưởng kiểu này. Bạn cũng nên học cách chịu đau khổ, hy sinh khi nỗ lực sống yêu thương như Lời Chúa dạy.
Cầu nguyện: Lạy Chúa, cảm tạ Chúa đã đem sự thật Tin Mừng đến giải phóng con. Xin giúp con biết con như Chúa muốn con biết chính mình. Xin cho sự thật Tin Mừng biến cải đời con.
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn