Get Adobe Flash player

Tìm Kiếm

Đăng nhập

Thứ tư, 10 Tháng 4 2024 21:49

Giáo xứ Thổ Hoàng: Vài Sinh Hoạt Sau Chúa Nhật 2 Phục Sinh

Posted by 
Rate this item
(0 votes)
  Giáo xứ Thổ Hoàng: Vài Sinh Hoạt Sau Chúa Nhật 2 Phục Sinh

1. Légio Mariae giáo xứ Thổ Hoàng tuyên hứa:

Lễ Truyền Tin được toàn thể Giáo Hội mừng kính vào ngày 25 tháng 03 hàng năm trong mùa chay là một trong những biến cố quan trọng nhất trong lịch sử ơn cứu độ, đó là biến cố sứ thần của Thiên Chúa truyền tin cho Đức Maria.

Vì lễ Truyền Tin năm nay trùng vào thứ hai Tuần Thánh nên Giáo Hội dời lại ngày thứ hai. mùng 08.04 sau Chúa Nhật 2 Phục Sinh.

Thánh lễ Truyền Tin được cha quản xứ Giuse chủ sự và cha phó Augustino đồng tế tại Đài Đức Mẹ lúc 19 giờ.

Trước thánh lễ, quý ông bà trong hội đoàn Légio đã cùng với cha Linh Giám Giuse Trần Thế Thành tuyên hứa trong nhà thờ. Mọi người tiến lên trước cung thánh và hiệu kỳ của Legio Mariae đọc lời tuyên hứa trung thành với linh đạo và kỷ luật của Hội, để từ nay bắt đầu một đời sống mới gắn bó mật thiết với Đức Maria theo thủ bản của Legio Mariae.

Sau nghi thức tuyên hứa mọi người tập trung về lễ đài Đức Mẹ tham dự thánh lễ.

sh1

sh2

2. Thánh lễ tại nghĩa trang giáo xứ

Vì thứ hai đầu tháng trùng lễ Truyền Tin, nên cha quản xứ dời thánh lễ tại nghĩa trang vào tối thứ tư.

Thánh lễ do cha phó Augustino chủ sự.

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế Augustino giới thiệu một chân lý mà không ai chối cãi được, đó là chúng ta đã được Chúa yêu thương từ trước muôn đời, Ngài đã hạ cố đến thế gian đau khổ bệnh tật qua con người Đức Kitô, chính Đức Kitô là cốt tuỷ của Tin mừng.

Trong bài chia sẻ, cha Augustino mời gọi cộng đoàn hãy tin vào Đức Kitô phục sinh như thánh Phaolô khẳng định : “Nếu Đức Kitô đã không sống lại, chúng ta là những người khốn khổ nhất trong mọi người” (1Cor 15, 19).

 Chính vì vậy mà niềm vui của chúng ta phát sinh ngay từ thập giá. Chúng ta chọn thập giá không phải như một đích điểm nhưng là một cuộc vượt qua. Đích điểm chính là phục sinh.

Phục sinh là sự sống của chính Thiên Chúa đã ban cho chúng ta trong Đức Giêsu Kitô. Nếu Đức Giêsu Kitô đã sống lại thì chúng ta cũng đã được và sẽ được sống lại với Ngài (x. Cl 3, 1).

sh3

sh4

sh5

Hinh Ảnh

Hồng Bính

Read 104 times Last modified on Thứ sáu, 12 Tháng 4 2024 06:38