Get Adobe Flash player

Tìm Kiếm

Đăng nhập

Thứ hai, 31 Tháng 7 2023 06:31

Lặng lẽ nhưng mạnh mẽ

Posted by 
Rate this item
(0 votes)
  LẶNG LẼ NHƯNG MẠNH MẼ

“Hạt cải trở thành cây đến nỗi chim trời đến nương náu nơi ngành nó”.

Adoniram Judson vật vã với cái nóng của Miến Điện những 18 năm; 6 năm đầu, không một người trở lại. Bị giam cầm, tra tấn, Judson thừa nhận, “Chưa bao giờ thấy một con tàu ra khơi mà tôi không muốn nhảy lên để về nhà”. Thế mà cũng trong những trang nhật ký đầu tiên đó, ông viết thêm, “Cuộc đời thật ngắn ngủi. Hàng triệu người Miến Điện đang diệt vong. Tôi gần như là người duy nhất trên trái đất đạt được ngôn ngữ của họ để rao truyền sự cứu rỗi!”.

Kính thưa Anh Chị em,

Nếu Adoniram Judson xem ra không mấy thành công trong những năm đầu, thì công trình dịch thuật Thánh Kinh sang Miến ngữ của ông vẫn lặng lẽ góp phần cho công cuộc truyền giáo mạnh mẽ ở đất nước này. Tin Mừng hôm nay cho biết, Vương Quốc của Chúa Kitô không phải là một tổ chức quá dễ thấy và hào nhoáng. Trên tất cả, nó là một thực tại thiêng liêng, hoạt động ‘lặng lẽ nhưng mạnh mẽ!’.

Bằng cách sống đức tin, đức cậy và đức ái, các Kitô hữu khám phá ra rằng, việc quảng đại đáp lại tiếng nói của Chúa Kitô trong lương tâm họ sẽ xây dựng một đời sống có ‘lực và chất’; sức mạnh và chất liệu. Đức tin Kitô làm cho một người mạnh mẽ giữa những khó khăn và thậm chí, có thể nâng đỡ những người khác trong hành trình cuộc sống của họ.

Khi cho phép Chúa Kitô ngự trị trong lòng mình nhiều hơn mỗi ngày, ảnh hưởng của Ngài không chỉ tác động đến thái độ bên trong của chúng ta mà còn ảnh hưởng đến những người chung quanh. Thế giới này trở thành một nơi mà người ta quan tâm và nhân ái với nhau hơn. Sự thật được gieo! Mọi người được nhắc nhở về sự hiện diện và tình yêu của một Đấng Vô Hình và thế giới ngày càng trở thành một nơi mà nhiều người có thể tìm thấy Thiên Chúa. Đó là một sự biến đổi ‘lặng lẽ nhưng mạnh mẽ’ không ngưng nghỉ của thế giới, như sự nổi lên của bột nhào nhờ hoạt động của men.

Bằng các dụ ngôn, Chúa Giêsu cho biết, Nước Thiên Chúa là có thật và có thể đến được. Thiên Chúa có kế hoạch trên từng người, và việc hoàn thành kế hoạch đó nằm trong tầm tay của mỗi người nhờ ân điển Ngài. Bí quyết để sinh hoa kết trái trong cuộc sống nằm ở sự cởi mở và cộng tác của chúng ta với ân sủng; và chúng ta có thể nắm chắc điều đó nếu thực hành đức tin của mình. Chúa Kitô đã đến, mở rộng tầm nhìn của chúng ta về ân sủng Chúa. Liệu chúng ta có sống trong tâm tình tạ ơn bằng cách thi hành thánh ý Ngài?

Anh Chị em,

“Hạt cải trở thành cây đến nỗi chim trời đến nương náu nơi ngành nó”. Lời Chúa mời gọi bạn và tôi hãy để Nước Trời lớn lên trong lòng mình theo cách mà chúng ta có thể âm thầm nâng đỡ người khác bằng các giá trị và lòng bác ái của mình. Ước gì các giá trị của Nước Trời biến đổi cách chúng ta cư xử với người khác; và ước gì bạn và tôi tin vào sức mạnh biến đổi của Tin Mừng, một sức mạnh tuy ‘lặng lẽ nhưng mạnh mẽ!’.

Chúng ta có thể cầu nguyện,

“Lạy Chúa, cho con biết rằng, bằng cách gieo niềm tin, hy vọng và tình yêu, con đang cho phép mình làm những điều vĩ đại trong thế giới; ít nữa, thế giới quanh con!”, Amen.

(Lm. Minh Anh, Tgp. Huế)

Read 163 times Last modified on Thứ ba, 01 Tháng 8 2023 06:31