Get Adobe Flash player

Tìm Kiếm

Đăng nhập

Thứ sáu, 02 Tháng 4 2021 12:40

Hình ảnh thánh lễ Tiệc Ly 2021

Posted by 
Rate this item
(0 votes)
  Hình ảnh thánh lễ Tiệc Ly 2021

 Lúc 17 giờ ngày 03, thứ năm ngày 03 tháng 4 năm 2021, cha Giuse  Hồ Quang Hân, SDB đã chủ sự thánh lễ Tiệc Ly tại nhà thờ giáo xứ Thổ Hoàng khai mạc trọng thể Tam Nhật Vượt Qua. Cùng đồng tế có cha quản xứ Giuse Trần Thế Thành.

 

Mở đầu thánh lễ, cha Giuse Hồ Quang Hân đã giúp cộng đòa hiểu kỹ về ý nghĩa của thánh lễ tiệc ly: "Lễ Tiệc Ly mà chúng ta long trọng cử hành hôm nay cũng được gọi là Lễ Tình Yêu. Vì trong lễ này chúng ta tưởng niệm việc Chúa Giêsu thiết lập Bí tích Thánh Thể, chức Linh mục và công bố Giới Luật Yêu Thương.

Trong đó, Chúa Giêsu đã thực hiện một nghĩa cử hết sức yêu thương: Ngài đã cúi xuống rửa chân cho các môn đệ. Qua việc rửa chân cho các môn đệ. Chúa đã mở ra con đường tình yêu cho tất cả chúng ta. Hơn nữa, qua việc lập Bí tích Thánh Thể Chúa Giêsu trao ban chính Mình Máu Thánh Ngài cho nhân loại, để làm lương thực nuôi sống chúng ta trên đường dương thế....."

 

Chúa Giêsu yêu những kẻ thuộc về Ngài cho đến cùng. Chúng ta là những con người thuộc về Chúa Ki-tô vậy chúng ta cũng thể hiện tình yêu đến cùng đó qua ba bài học của Chúa Giêsu.

Trong bài giảng, sau khi diễn giải về Tin Mừng hôm nay nói về gương mặt của một Đức Gie6su tình yêu, cha Giuse từ hình ảnh của Đức Giê su đã mời gọi cộng đoàn áp dụng vào đời sống thức tế:
1. Dám từ bỏ vị trí của mình, rời bỏ chỗ an toàn, êm ấm để bước đến với anh chị em và phục vụ họ.
- Dám từ bỏ những tự ái, kiêu căng để khiêm nhường cúi xuống để đón nhận và phục vụ họ mà không đòi hỏi, không điều kiện, và không mong đợi sự đền đáp nào.
- Hãy cúi xuống để phục vụ cha mẹ già, bằng sự yêu thương và kính trọng.
- Hãy cúi xuống để phục vụ chồng, vợ và con cái của mình bằng sự hy sinh và yêu thương đến cùng.
- Hãy cúi xuống để phục cho anh chị em trong cộng đoàn bằng một tình yêu cho không.
2. Hãy yêu mến Thánh Thể, năng đến với Bí Tích này và năng lãnh nhận Mình và Máu Thánh Chúa để được Chúa nuôi dưỡng và bổ sức trong đời sống thường ngày và đời sống đức tin.
3. Hãy tin tưởng ơn tha thứ và năng đến toà giải tội để thú nhận những tội lỗi của mình qua người Linh mục, đại diện Chúa để tha tất cả mọi tội lỗi mà ta phạm hầu giúp cho cõi lòng ta được trong sạch, tâm hồn ta nhẹ nhàng và con người ta được bình an.
Hãy yêu thương đến cùng như Chúa đã yêu và hãy làm hết mình những điều Chúa dạy để ta nên một trong tình yêu thương trọn vẹn của Ngài.

 

Nghi thức Rửa Chân

 

“Nếu Thầy mà còn phải rửa chân cho các con, thì các con cũng phải rửa chân cho nhau” (Ga 13,14). Nghi thức rửa chân hôm nay rất d9c85 biệt, cha quản xứ ngồi xe lăn, nhưng ngài cố gắng đứng nhờ phương tiện hỗ trợ để đổ nước, cha Giuse Hồ Quang Hân lau chân, thể hiện hành đồng nầy cha diễn giải: những người đau khổ, bệnh tật, yếu đau cũng biết dâng những đau khổ mà mình chịu đựng để cầu nguyện cho Giáo Hội.

-Kiệu Thánh Thể sang bàn thờ phụ

 

Kết thúc thánh lễ là phần kiệu Thánh Thể sang bàn thờ phụ, đây là cuộc kiệu khải hoàn. Cuộc kiệu đưa con người đến một nơi tạm nghỉ, không phải là đến phần mộ của Đức Kitô. Thứ Năm Tuần Thánh không phải là đêm canh thức lễ an táng, nhưng là cuộc triều bái Chúa Kitô hằng sống.

 

 

Tiếp đo cộng đoàn thờ lạy Thánh Thể Chúa và các giờ châu được luân phiên theo chương trình.

 

 MG_1714

 MG_1717

 MG_1722

 MG_1725

 MG_1726

 MG_1731

 MG_1735

 MG_1736

 MG_1738

 MG_1740

Xem Hình Anh

Hồng Bính

 

Read 1090 times Last modified on Thứ bảy, 03 Tháng 4 2021 11:43