Get Adobe Flash player

Tìm Kiếm

Đăng nhập

Lịch

«March 2021»
MonTueWedThuFriSatSun
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031    

Hit Counter

Thứ tư, 10 Tháng 2 2021 07:46

Trào lưu thả thính& Thảo mai

Posted by 
Rate this item
(0 votes)
  TRÀO LƯU THẢ THÍNH & THẢO MAI!

Ngày nay, giữa trào lưu của mạng xã hội phát triển thì với sự phát triển ấy, hậu quả hay sản phẩm của mạng xã hội là những người thích sống ảo và hay đi thả thính cũng như thảo mai. Có những người rất khôn ngoan và khéo léo để đi thả thính, tìm tương quan ảo. Họ quên rằng : Triệu người quen có mấy người thân, khi lìa trần có mấy người đưa ... Tưởng mình là nổi đình nổi đám, quen người này, biết người nọ ... thế nhưng rồi khi giật mình tỉnh ra toàn là người ... ảo !

1. Đang làm việc, bỗng dưng máy báo video-call. Dĩ nhiên là không nghe vì bên kia "núi" là một người không thân thích.

Phép lịch sự tối thiểu, tôi nhắn tin cho đầu dây bên đó biết nguyên tắc của bản thân. Đơn giản chả có gì giản đơn hơn rằng thì là người theo dõi đọc bài của tôi kha khá nhưng tôi không có tương tác nhiều. Tôi giải thích cho họ biết rằng tôi chỉ tương tác với một số rất ít người với số lượng chưa hết 10 ngón tay ngoan.

Với tiêu chí này, tôi dựa trên cái chuyện là tôi không có thời gian cũng như không rảnh để câu like, câu view hay đi tìm "đối tác". Và, nghiệm lại thì rất nhiều "đối tác" chỉ là qua đường hay cũng chỉ là con ma nhà họ hứa. Những ai bền lâu sẽ chả bao giờ bỏ nhau dù thời gian năm tháng hay có khi là từng cãi vả kịch liệt.

Anh ta phản ứng lại rằng thì là cha là cha nên cha có nhiệm vụ lo cho đoàn chiên ! Đúng thế ! Chiên của xứ tôi tôi còn lo chưa xong chứ tôi đâu có rảnh lo cho xứ khác !

Qua lại 3 điều 4 chuyện xong tôi hô biến.

Phép thử của tôi là gửi bài giảng đến với Anh dường như khi khô bút. Thế nhưng rồi phép lịch sự tối thiểu báo nhận bài cũng không hề có !

Thế đó ! Tương quan thả thính mua vui với anh này. Nếu ta nghĩ rằng anh ta là người thân thiện thì không bao giờ có !

2. Một anh chàng đang đi tìm hiểu ơn gọi. Anh cũng nhảy vào để gọi nói chuyện. Như bao người khác, tôi báo tín hiệu tôi không nghe máy.

Cũng như nhiều người khác, an thả thính cực hay. Nào là anh ta muốn nhận tôi làm cha bố nhưng tiếc thay anh có bố rồi ... rồi anh ta nói tiếp là anh sợ tôi buồn nên sẽ đến xứ để thăm ...

Lời qua tiếng lại đẩy đưa và anh biến mất !

Bẵng một thời gian không xuất hiện và giờ anh xuất hiện với lời ta thán không có lễ tập trung buồn ... rồi hỏi tôi có ăn tết không ...

Với tất cả những lời đó, nó lộ diện ra một tương tác chả ra gì. Có chăng anh đi thả thính tương quan và nếu như không khéo mình cứ nghĩ anh ta đến với mình thật vì văn phong xem ra vẻ mượt mà !

3. Bà sơ con của Cha Xứ !

Năm ba bữa nửa tháng bà nhảy vào hỏi dồn tin tức. Và sau đó chuyện dĩ nhiên là lặn sâu.

Mới đây cũng vậy. Nhảy vào hỏi thăm và biến.

Nhìn đi nhìn lại thì lần nào cũng thế ! Chốc hiện chốc biến như con ma vậy !

Đây chỉ là 3 trường hợp đại diện cho những khuôn mặt ảo.

Khi tương tác, họ không ngần ngại tuôn ra những lời thả thính. Đọc những lời ấy không cẩn thận cũng như không suy nghĩ thì hồn vía sẽ lên mây với ngôn từ tốt đẹp.

Bản thân tôi thật tình khá cứng rắn và cũng chả thích đầy đưa. Cái kiểu đại loại là tâng bốc hay ngọt ngào xem chừng ra không vào được với kiểu của tôi. Thẳng là thẳng chứ không cong cong vẹo vẹo.

Nghĩ cũng lạ ! Sao thiên hạ lại rảnh để đong đưa như thế ! Sống với nhau cần sự chân thành và chân tình với nhau cơ mà ! Tôi có cảm giác mình như thùng rác để lâu lâu họ chạy đến đổ hay sao đó. Hay là họ tưởng mình cần đến họ nên lâu lâu họ chạy đến thả cho vài câu. Thời gian thật quý hiếm để rồi không có chỗ cũng như không có thời lượng cho những người sống ảo và hay đi thả thính.

Tiếc thay cái mạng xã hội nó làm con người ngàu mỗi ngày sống theo trào lưu sống ảo. Kèm theo cái ảo ấy là con người đi thả thính. Những lời thả thính xem ra là hoa mỹ và ngọt ngào ấy nhưng nó chứa đựng một nội dung rỗng tuếch !

Giữa chợ đời ồn ào và bon chen ấy, ta lại cần sự chân thành với nhau khi tương quan một ai đó. Và khi ta ảo thì chắc chắn phần ảo cũng sẽ về với ta. Với những ai thích thả thính hay thảo mai và sống ảo thì họ sẽ thu lượm đươc những người ảo hay thả thính.

Lm. Anmai, CSsR

Read 44 times Last modified on Thứ tư, 10 Tháng 2 2021 20:16