Get Adobe Flash player

Tìm Kiếm

Đăng nhập

Lịch

«March 2019»
MonTueWedThuFriSatSun
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Hit Counter

Thứ bảy, 23 Tháng 7 2016 14:34

Không gì hạnh phúc cho bằng được nghe lời ngọt ngào cám ơn

Posted by 
Rate this item
(0 votes)
  Không gì hạnh phúc cho bằng được nghe lời ngọt ngào cám ơnLời cảm ơn thường được thốt ra trên môi miệng từ ở những người có được sự giáo dục trong gia đình luôn có tình yêu thương của Thiên Chúa. Vâng, ngay cả từ miệng của một đứa bé!. Không phải là để so sánh nhưng giáo dục của một cường quốc Mỹ thì ngay trong học đường từ các lớp mầm non cho đến hết cấp Tiểu Học thì các em luôn luôn được thầy, cô dạy cho nói lời CẢM ƠN khi ai làm cho mình bất cứ điều gì dù là rất nhỏ. Lời CẢM ƠN chúng nói ra nghe rất nhẹ nhàng, rất tự động và rất tự nhiên như chúng ăn uống, chơi và thở vậy.


Cuộc sống ngày qua ngày của chúng ta hầu như không ai là được thoải mái ngay trong công ăn việc làm, trường học và cả khi ở nhà mà được thoải mái không bị căng thẳng vì thời giờ quá ít, kiếm tiền khó khăn chưa kể những bệnh tật ngầm chứa trong cơ thể cũng là cản trở lớn trong mọi sinh hoạt hằng ngày của chúng ta.


Do đó mà cần lắm trong cuộc sống của chúng ta thỉnh thoảng được nghe lời CẢM ƠN từ nơi ai đó mà tưởng chừng lời nói ngắn gọn ấy lại có thể mang lại cho con người ta giống như giữa trời hè nóng bức trong sa mạc khô cằn mà lại được người tặng cho một ly nước mía quất đá đường. Uống đến đâu nó thấm mát từ cổ họng, xuống đến ruột non và mát tận sâu của bao tử, thưa có phải?.


Chúng ta cũng từng nghe người xưa có câu nói "Mật ngọt thì chết ruồi" Nhưng thưa lời CẢM ƠN ngắn gọn nó thật sự mang lại cho chúng ta lời nói nghe rất ấm lòng, mát ruột vì sự chân tình được phát xuất từ tấm lòng của người nói ra. Nó nghe ấm áp, vui sướng và hạnh phúc làm sao nhất là người Việt Nam chúng ta ít khi dùng từ này vì nghĩ rằng hễ chúng ta CẢM ƠN ai thì như tâng bốc người đó lên nhất là người lớn có chức phận lớn thì hình như không bao giờ nói lời CẢM ƠN đến ai cả!?.


Trong học đường và trong gia đình của người Mỹ thì chúng con nít được dạy ba câu nói quan trọng cho cuộc đời của chúng từ khi chúng có trí khôn là "LÀM ƠN, CẢM ƠN và XIN LỖI" Chúng nói quen đến độ mà nó tự phát chớ không cần phải đặt nặng vấn đề như nhiều người trong chúng ta biết sai nhưng không XIN LỖI Biết lòng tốt của người nhưng không nói lời CẢM ƠN và biết cần được người khác phục vụ cho mình nhưng không biết nói lời LÀM ƠN.


Cái sự không biết hay cố tình biết nhưng không nói ra của chúng ta đó thì chỉ là sự thua thiệt cho chính mình khi ra ngoài đời làm việc và trong sự giao tiếp với người. Lời nói "Mật ngọt chết ruồi" nó có thể là lời nói dối không đúng với lòng của người nói và người nghe sẽ biết ngay nhưng khi ai đó nói được lời CẢM ƠN, LÀM ƠN HAY XIN LỖI thì chính họ biết dùng lời nói rất đúng, rất chân tình và rất phải trong mọi trường hợp mà họ giao tiếp với người.


Thì xin chúc mừng cho những ai dù trẻ hay già sẽ luôn thành công trong cuộc sống của ngày hôm qua, hôm nay và ngày mai. Người ấy sẽ luôn là người hạnh phúc vì biết mang lại hạnh phúc cho mọi người trong gia đình của mình và cho xã hội. Tuy nghe qua thì chẳng thấy những từ này có giá trị gì nhưng về mặt tinh thần thì nó mang lại tất cả. Hy vọng rằng chúng ta đừng hà tiện để dùng thật nhiều chỉ ba câu nói trong ngày và trong đời rất quan trọng ấy là "LÀM ƠN, CẢM ƠN VÀ XIN LỖI". Rất mong lắm thay!!!.


Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai

Read 319 times Last modified on Thứ hai, 25 Tháng 7 2016 15:27